बुधवार, २७ जानेवारी, २०१०

आमचा इडली प्रयोग

भारतातून इकडे येताना (इकडे म्हणजे अमेरिकेत) माझा मित्र रवीसाठी त्याच्या घरच्यांनी दिलेले इडलीपात्र घेऊन आलो. जेव्हा योगेशने ते बघितले तेव्हाच पट्ठ्याने घोषित केले कि घरी इडली बनवायची. गेल्या आठवड्यात एन.जे. ला जाऊन पण रवी चे भांडे दिले नाही (वहिनी ओरडत असणार माझ्या नावाने ). आम्ही ठरवले की तांदूळ आणि उडीद भिजत घालायचे आणि दुसऱ्यादिवशी बारीक करून परत पीठ आंबत ठेवायचे. पण वेळच मिळत न्हवता.

 काल ऑफिस मधून घरी येताना इंडिअन स्टोअर मधून इडली रवा आणि उडीदाचे पीठ आणले. रात्री त्यानेच दोन्ही पीठ मिसळून भिजत ठेवले. सकाळी उठून मी मस्त चटणी बनवली (थोडा लसून जास्ती झाला दिवसभर तोंडाचा वास गेला नाही). प्रयोग म्हणून एकाच घाना काढायचे ठरले मग इडली पात्रात पीठ भरून शिजवायला ठेवले. पंधरा मिनटात इडली तयार. बघितले किती कमी कष्ट लागतात ते. एखाद्या अण्णाच्या हॉटेल ला लाजवेल अशी झकास इडली बनली होती. नेहमीप्रमाणे तुमच्यासाठी फोटो काढून लिमिटेड एडिशन इडली संपवून टाकली. वीकेंड ला मंडळासाठी बनवायचा प्लान आहे जोपर्यंत भांडे आहे तोपर्यंत चान्स पे डान्स मारून घेतो :-)





बघा जमते का तुम्हाला सोप्पे आहे
साहित्य - इडली रवा, उडीद पीठ आणि इडली पात्र. चटणी साठी ओले खोबरे, डाळे (भिजवून घ्या), कोथिंबीर, लसून आणि हिरव्या मिरच्या
कृती - रात्री किंवा सकाळी पण बनवायच्या अगोदर ७-८ तास दोन्ही इडली रवा आणि उडीद पीठ चांगले एकजीव भिजवून आम्बवण्यासाठी ठेऊन द्या. थोडे दही घातले तरी चालेल. पीठ आंबले की भांड्याला थोडे तेल लावून त्यात ते पीठ भरा. पात्रात पाणी ओतून इडल्या ठेऊन द्या. पंधरा मिनिटे शिजत ठेवा. तोपर्यंत चटणी बनवण्यासाठी वर दिलेले साहित्य मिक्सर ला बारीक वाटून घ्या. इडल्या बाहेर काढा. जास्ती वाट न बघता संपवून टाका. :-)



तुम्हाला हा पोस्ट आवडला तर हा पण पहा - कोल्हापुरी फ्रेंच टोस्ट